สินค้าที่น่าซื้อของฮ่องกง มีอะไรบ้าง?
ReadyPlanet.com
dot

dot


เพิ่มเพื่อน


สินค้าที่น่าซื้อของฮ่องกง มีอะไรบ้าง?

 

Shopping Mall
ช้อปปิ้งมอลล์

หากคุณกำลังมองหาสินค้าแฟชั่นล่าสุดของตะวันตก สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ แว่นตา หรือของที่ระลึกแบบจีนเพื่อนำกลับบ้าน นักช้อปทั้งหลายจะพบทุกสิ่งที่ต้องการที่ฮ่องกง 

แฟชั่น & ความงาม - ฮ่องกงมีชื่อเสียงในฐานะสวรรค์ของนักช้อป ผู้ชื่นชอบสินค้าแฟชั่นและความงามสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ เสื้อผ้าแบรนด์ต่างๆ เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเมคอัพได้ที่ฮ่องกง 

เครื่องประดับ & นาฬิกา - เครื่องประดับและนาฬิกาหาซื้อได้ง่ายในฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็นเพชร ไข่มุก หยก หรือทองคำ พบกับร้านค้ามีชื่อเสียงซึ่งมีอยู่ทั่วไปในฮ่องกง 

สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ & คอมพิวเตอร์ - ฮ่องกงเป็นสวรรค์ของสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ เครื่องเล่นดีวีดี เครื่องเสียงและวีดิโอ คอมพิวเตอร์ iPod พีดีเอ กล้องดิจิตอล เครื่องเล่น MP3 ซึ่งขายในราคาปลอดภาษี อีกทั้งมีการแข่งขันในตลาดสูง ทำให้สินค้าราคาถูก 

ศิลปะวัฒนธรรมจีน - อารยธรรมโบราณของจีนได้ก่อให้เกิดงานประเพณี เทศกาลต่างๆ ศิลปะและงานฝีมือของจีน ซึ่งสะท้อนถึงอารยธรรมของจีน อย่าลืมซื้อสินค้าพื้นเมืองจีน เสื้อผ้า อาหารบำรุงกำลัง และอาหารทะเลแห้ง ชา เครื่องประดับ หัตถกรรม และชุดจานชามรับประทานอาหาร 

เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ในบ้าน – เฟอร์นิเจอร์ของจีนมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะสวยงามและมีประโยชน์ครบครัน ลูกค้าสมัยใหม่สามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังระดับโลกได้ที่ฮ่องกงเช่นกัน 

ดนตรี – หากกำลังหาซื้อเพลงแนวคลาสสิก ร็อค ป๊อป โอเปร่า อุปรากรจีน หรือเพลงพื้นเมือง ฮ่องกงมีเพลงทุกประเภทให้เลือก 

แว่นตา – นักท่องเที่ยวที่มาเยือนฮ่องกงสามารถวัดสายตาและเลือกซื้อกรอบแว่นสวยๆ ได้ในราคาที่ถูกกว่าซื้อที่ประเทศของตนเองมาก ลูกค้าที่มาซื้อแว่นตาที่ฮ่องกงฮ่องกงสามารถสั่งทำแว่นและได้รับแว่นในเวลาชั่วข้ามคืน

 

สินค้า “ต้องซื้อ” ของฮ่องกง

ฮ่องกง เป็นเมืองที่วัฒนธรรมตะวันออกผสมผสานกับวัฒนธรรมตะวันตกได้อย่างลงตัว คนฮ่องกงและนักท่องเที่ยวต่างเลือกสินค้า 6 อย่างต่อไปนี้ให้เป็นสินค้าที่ “ต้องซื้อ” ของฮ่องกง 

งานหัตถกรรม: งานหัตถกรรมของจีนและเอเชีย งานศิลปะ สิ่งทอ งานฝีมือ และของที่ระลึกอื่นๆ ชวนให้นักท่องเที่ยวอยากซื้อกลับบ้าน ไม่เพียงแต่เป็นของขวัญสำหรับคนอื่น แต่ยังอยากจะเก็บไว้สำหรับตัวเองด้วย หยก งาช้างและงานพื้นเมืองของจีนอื่นๆ ทำให้นักท่องเที่ยวนึกถึงการท่องเที่ยวอย่างมีความสุขที่ฮ่องกง 

เสื้อผ้าแบบจีน: เสื้อผ้าแบบจีนมีรูปแบบและกลิ่นอายแฟชั่นที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นชุดกี่เพ้าสุดเซ็กซี่ เสื้อคอตั้งแบบจีนสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี เสื้อคลุมผ้าไหมปักลาย และเสื้อผ้าเนื้อดีอื่นๆ 

ชาจีน: ชาดำและชาสมุนไพรของจีนมีความผูกพันกับประเพณีของจีนและฮ่องกง ตัวอย่างชาเพื่อสุขภาพที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ ชาผูเอ้อ ชาอู่หลง และชาดราก้อน เวล 

เครื่องประดับทองคำ: เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อเครื่องประดับทองคำที่ฮ่องกง ซึ่งมีแบบหลากหลายให้เลือก ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบสมัยใหม่ รวมทั้งของตกแต่งอื่นๆ ในราคาปลอดภาษีที่ถูกจนเทียบไม่ได้ 

ขนมของจีน: ขนมของจีนตกแต่งสวยงาม มีไส้ฟัก ไส้ถั่วแดง ไส้ถั่วดำ และเม็ดบัว เป็นที่นิยมในช่วงงานประเพณี ขนมของจีนจะบรรจุอยู่ในกล่องสวยงาม พกพากลับบ้านได้สะดวก 

ชุดจานชามสำหรับรับประทานอาหาร: ชุดจานชามสำหรับรับประทานอาหารของจีนมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะสวยงามและทนทาน ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในฮ่องกงนำเข้าชุดจานชามกระเบื้องจากจีนแผ่นดินใหญ่