ReadyPlanet.com

 หน้ารวมกระทู้ > ไปญี่ปุ่นครั้งแรก อยากทราบข้อค...

ไปญี่ปุ่นครั้งแรก อยากทราบข้อควรระวังในการทำวีซ่า


จะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นกับแฟน 1 อาทิตย์  และแฟนเป็นคนต่างชาติไม่ใช่ญี่ปุ่นนะคะ โดยแฟนจะมาที่ประเทศไทยก่อนแล้วจึงจะไปเที่ยวญี่ปุ่นกันต่อ  ไม่ทราบว่าจะมีปัญหาอะไรในการขอวีซ่ารึเปล่าคะ มีอะไรที่จะแนะนำก่อนการไปทำวีซ่ามั๊ยคะ เพราะว่ายังไม่เคยทำวีซ่าเลย  แล้วก็อยู่ที่ลำปาง กลัวว่าทำวีซ่าครั้งแรกไม่ผ่านต้องไปๆมาๆหลายรอบ จะเสียเวลาทำงานน่ะค่ะ



ผู้ตั้งกระทู้ SNOW (SICH8-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2010-04-21 14:34:03 IP : 119.42.78.227


[1]

ความเห็นที่ 5 (3086384)
ต้องการคนพาเที่ยวโตเกียว ติดต่อได้ที่ sakunrat_nam@hotmail.com อยากได้ข้อมูลอะไร ที่พัก โรงเเรม สถานที่ท่องเที่ยว ตั๋วถูก ตั๋วเดินททางในประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nippononline.shopup.com/
ผู้แสดงความคิดเห็น น้ำ วันที่ตอบ 2011-09-29 14:26:50 IP : 113.150.51.226


ความเห็นที่ 4 (3085929)
สวัสดีครับ สำหรับสุภาพสตรีท่านใด ที่มีความประสงค์อยากใช้ชีวิตคู่ที่ต่างประเทศ เราเป็นบริษัทจัดหาคู่ระหว่าง ไทย-ญี่ปุ่น ที่ถูกต้องตามกฎหมาย สามารถตรวจสอบได้ รับสมัครสุภาพสตรีที่มีอายุระหว่าง18-40 ปี เป็นโสด หม้าย หย้าร้าง ได้หมดครับ ไม่เน้นหน้าตา ขอแค่มีความตั้งใจที่จะใช้ชีวิตคู่กับคนญี่ปุ่น สนใจสอบถามรายละเอียด 088-7344065 หรือ puinakon@hotmail.co.th ขอบคุณครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น pui (puinakon-at-hotmail-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2010-09-21 15:32:13 IP : 125.25.243.68


ความเห็นที่ 3 (3085594)

ถ้าลูกค้า มีหลักฐานทุกอย่างครบ และไม่เคยโดนปฏิเสธจากสถานฑูต ก็ไม่น่าห่วงค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น น้อย (linethai7-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-05-18 18:31:18 IP : 183.89.70.77


ความเห็นที่ 2 (3085593)

เรียน คุณนัน

ญีปุ่นเป็นประเทศที่ต้องขอวีซ่าน่ะค่ะ  เอกสารก็ประมาณนี้ค่ะ

เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่าประเทศญี่ปุ่น 

 (  ) หนังสือเดินทาง อายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน นับจากวันเดินทาง มีหน้าว่างอย่างน้อย 2 หน้า(หากมีเล่มเก่า กรุณานำมาด้วยทุกเล่ม)

(  ) รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว 2 รูป  ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน (หน้าตรง , พื้นหลังสีอ่อนไม่มีลวดลาย ห้ามใช้รูปสติ๊กเกอร์หรือรูปตัดต่อ)

(  ) สำเนาใบทะเบียนสมรส (ถ้ามี)

(  ) ใบเปลี่ยนชื่อ / นามสกุล (ถ้ามี)

(  ) สำเนาทะเบียนบ้านหน้าแรกและหน้าที่มีชื่อตน

(  ) สำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ หรือ ฝากประจำ ทั้งเล่ม (ปรับบัญชียอดเดือนล่าสุด ไม่ใช่ย้อนหลัง 6 เดือน)

(  ) ลูกจ้าง ... หนังสือรับรองการทำงาน โดยระบุวันที่เริ่มทำงาน, ตำแหน่ง, อัตราเงินเดือน เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

(  ) เจ้าของกิจการ ... หนังสือรับรองบริษัท อายุไม่เกิน 90 วัน นับจากวันที่ออกหนังสือจนถึงวันที่เดินทาง

(  ) นักเรียน / นักศึกษา ... หนังสือรับรองจากสถาบันการศึกษา เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ... ในกรณีที่ผู้เดินทางอายุน้อยกว่า 16 ปี

     สามารถใช้บัตรประจำตัวนักเรียนได้

(  ) ใบหย่า (ถ้ามี)

เอกสารเพิ่มเติมในกรณีต่างๆ

กรณีผู้เดินทางเป็นเด็กที่เดินทางโดยลำพัง

(  ) หนังสือออกค่าใช้จ่ายจากพ่อ / แม่ / ผู้ปกครอง  พร้อมเอกสารของผู้ออกหนังสือ เสมือนว่าเดินทางด้วย

(  ) หนังสือยินยอมให้ลูกเดินทาง (ฟอร์มจากสถานทูต) ในกรณีที่ผู้เดินทางอายุต่ำกว่า 16 ปี

กรณีที่มีการออกค่าใช้จ่ายให้โดย

(  ) ญาติ .... หนังสือออกค่าใช้จ่าย/ ทะเบียนที่สามารถระบุได้ว่าเป็นญาติกันจริง พร้อมเอกสารของผู้ออกหนังสือ เสมือนว่าเดินทางด้วย

(  ) บุคคลอื่น .... หนังสือออกค่าใช้จ่ายพร้อมระบุความสัมพันธ์ พร้อมเอกสารของผู้ออกหนังสือ เสมือนว่าเดินทางด้วย

(  ) บริษัท .... จดหมายนำและจุดประสงค์การออกค่าใช้จ่าย / หนังสือรับรองบริษัทอายุไม่เกิน 3 เดือน / บัญชีเงินฝากบริษัท

กรณีเป็นแม่บ้าน (สามีไม่ได้เดินทางด้วย)

(  ) หนังสือออกค่าใช้จ่ายจากสามี พร้อมเอกสารของสามี เสมือนว่าเดินทางด้วย

(  ) หนังสือรับรองความเป็นภรรยา (ในกรณีที่ไม่ได้จดทะเบียน) / ใบเกิดบุตร (ถ้ามี)

กรณีที่ไม่มีบัญชีออมทรัพย์

(  ) ทำหนังสือชี้แจงเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

 

แต่ว่าในกรณีของคุณนันต้องยื่นเดี่ยว โชว์ตัวที่สถานฑูตน่ะค่ะ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น น้อย (linethai7-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-05-18 17:56:35 IP : 183.89.70.77


ความเห็นที่ 1 (3085591)
ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับแฟนคนญี่ปุ่นแต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสไปสี่วันต้อองใช้วีซ่าหรือเปล่าฬครรู้บ้างช่วยตอบหน่อย
ผู้แสดงความคิดเห็น นัน วันที่ตอบ 2010-05-18 15:25:00 IP : 124.157.171.221



[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *

ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image





Copyright © 2010 All Rights Reserved.